Sử dụng chất liệu phù hợp là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến thành công trong thiết kế bao bì thực phẩm. Mỗi chất liệu tạo nên bao bì sẽ có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Vậy bạn đã chọn được chất liệu phù hợp cho thiết kế của mình chưa? Hãy cùng Adina Việt Nam tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!
Phân loại bao bì thực phẩm theo vật liệu tạo thành
Bao bì dạng xử lý vô trùng: Thường dùng để bảo quản sữa và các sản phẩm từ sữa
Khay nhựa: Bảo quản thực phẩm đông lạnh, tươi sống như cá, thịt
Túi giấy: Đựng táo, cơm, đồ chiên rán
Bao bì dạng hộp nhôm: Hộp đựng ngũ cốc, hộp pizza, bánh kẹo, đồ khô
Giấy tráng, thùng carton: Hộp sữa, hộp nước trái cây
Bao bì khác.
Chọn vật liệu trong thiết kế bao bì thực phẩm cần lưu ý những gì?
Thực phẩm là nhóm hàng hóa đặc thù có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng. Do đó khi lựa chọn chất liệu cho bao bì sản phẩm của mình, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:
Chất liệu chọn không được gây ra phản ứng hoặc làm biến đổi chất của sản phẩm bên trong.
Chất liệu bao bì phải đảm bảo độ cứng cáp, có khả năng chịu lực để bảo vệ hình dạng nguyên vẹn của sản phẩm.
Bao bì có khả năng tái chế, thân thiện với môi trường.
Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm các bí quyết thiết kế bao bì thực phẩm hữu ích sau để có thêm những thông tin cần thiết:
https://adina.com.vn/thiet-ke-bao-bi-thuc-pham/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét